#Review #Sảnphẩm #Thănheocuộncải #BáchhóaXANH #Ẩmthực
Thăn heo cuộn cải là một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Hôm nay, hãy cùng Hamyshop vào bếp học làm món thăn heo cuộn cải ngọt mát nhé!
Nguyên liệu làm món thăn heo cuộn cải:
– Thăn heo
– Cải xanh
– Cà rốt
– Nấm mèo
– Nấm hương
– Hành tím
– Tiêu
– Dầu ăn
– Hạt nêm
Cách làm món thăn heo cuộn cải:
1. Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch thịt thăn, thái thành từng miếng mỏng. Dùng búa đập dẹt thịt, sau đó nêm gia vị và trộn đều.
2. Ướp nấm mèo: Băm nhỏ nấm mèo, nấm hương và hành tím. Sau đó trộn đều và ướp chung trong 10 phút.
3. Luộc cọng cải và cà rốt: Luộc sơ cọng cải và cà rốt trong nước có chứa baking soda, sau đó ngâm vào nước đá lạnh để cọng cải giòn hơn.
4. Ướp giò sống: Cho giò sống vào hỗn hợp nấm ướp, nêm thêm gia vị và trộn đều.
5. Tráng trứng gà: Đập trứng gà, khuấy đều và tráng mỏng trên miếng thịt.
6. Cuốn thịt: Trải miếng thịt thăn ra, phết hỗn hợp giò và đặt cà rốt và cọng cải xanh giữa, sau đó cuốn chặt bằng tay và bọc lại bằng lá cải xanh.
7. Hấp thịt: Xếp cuốn thịt vào nồi và hấp trong 10 phút.
8. Thành phẩm: Thăn heo cuộn cải sau khi hoàn thành có mùi thơm hấp dẫn và trông rất bắt mắt.
Thưởng thức: Món thăn heo cuộn cải có vị thơm bùi, ngọt mát và có thể chấm với nước tương hoặc sốt mayonnaise.
Đó là cách làm món thăn heo cuộn cải ngọt mát mà Hamyshop chia sẻ. Hy vọng bạn sẽ thích và tìm thấy thông tin hữu ích trong bài viết này. Cảm ơn bạn đã theo dõi!
#Thịtheotươingon #Ẩmthựcgiađình #Côngthứclàmthănheocuộncải
Thăn heo cuộn cải là một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Hôm nay, hãy cùng Hamyshop vào bếp học làm món thăn heo cuộn cải ngọt mát nhé!
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
35 phút Dành cho
3 – 4 người
Thăn heo cuộn cải không chỉ là một món ăn thơm ngon mà còn mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Món ăn này có cách chế biến vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng Hamyshop vào bếp tìm hiểu công thức ngay nhé!
1Nguyên liệu làm món thăn heo cuộn cải
Mẹo hay: Khi chọn mua thịt thăn, bạn nên chọn những miếng có màu hồng tươi, không bị thâm hoặc sẫm màu. Nếu thịt có màu quá đỏ hoặc màu thâm đen thì đó là thịt đã bị bơm hóa chất.Thịt thăn ngon có mùi thơm đặc trưng của thịt tươi, thớ thịt đều nhau, có độ đàn hồi tốt, không bị nhớt hay dính tay.
2Cách làm món thăn heo cuộn cải
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt thăn mua về bạn rửa sạch rồi thái thành từng miếng có độ dày khoảng 0.5cm. Sau đó, bạn dùng búa đập thịt đập dẹt các miếng thịt vừa thái. Nêm thêm ½ muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê phần trắng hành lá băm và ½ muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều cho thịt thăn heo thấm vị. Cà rốt bạn rửa sạch, sau đó thái thành từng sợi dài.
Cải xanh bạn chia riêng phần cọng và phần lá. Sau đó rửa sạch và để ráo.
Bước 2 Ướp nấm mèo
Cho 5g nấm mèo băm nhỏ, 10g nấm hương băm nhỏ, 2 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ và ½ muỗng cà phê tiêu xay vào 1 cái tô, sau đó trộn đều và ướp trong vòng 10 phút.Ướp nấm mèo
Bước 3 Luộc cọng cải và cà rốt
Bạn luộc sơ cọng cải cùng với ¼ muỗng cà phê baking soda trong khoảng 3 phút, sau đó vớt ra và ngâm vào tô nước đá lạnh để cọng cải giòn hơn. Thực hiện tương tự với sợi cà rốt.
Bước 4 Ướp giò sống
Cho 70g giò sống vào tô hỗn hợp nấm đã ướp ở trên rồi nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó, bạn trộn đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bước 5 Tráng trứng gà
Trứng gà bạn đập bỏ vỏ rồi khuấy đều. Tiếp đó, bạn bật bếp và tráng mỏng trứng rồi cắt trứng thành các miếng nhỏ hình chữ nhật, kích cỡ bằng miếng thịt thăn.
Bước 6 Cuốn thịt
Bạn trải miếng thịt thăn ra mặt phẳng, sau đó phết 1 lớp mỏng hỗn hợp giò lên trên, tiếp đến là lớp trứng tráng.
Bạn đặt thêm 1 sợi cà rốt và 1 cọng cải xanh ở giữa rồi tiến hành cuốn chặt tay (thực hiện tương tự cách cuốn chả giò).Cuối cùng, bạn dùng phần lá cải xanh bọc lại bên ngoài miếng thịt đã cuốn là hoàn thành.
Bước 7 Hấp thịt
Bạn xếp cuốn thịt vào nồi rồi tiến hành hấp trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút, bạn vớt cuốn thịt ra rồi cắt thành các miếng vừa ăn.
Bước 8 Thành phẩm
Thịt thăn heo cuộn cải sau khi hoàn thành có mùi thơm hấp dẫn. Lá cải xanh mướt cùng phần nhân nhiều màu sắc trông rất bắt mắt.
3Thưởng thức
Vậy là món thăn heo cuộn cải đã hoàn thành rồi! Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm bùi, ngọt mát, rất bắt miệng. Bạn có thể chấm món ăn này cùng với nước tương hoặc sốt mayonnaise đều ngon tuyệt!
Trên đây là những chia sẻ của Hamyshop về cách làm thăn heo cuộn cải ngọt mát, giải ngấy cho bữa cơm gia đình. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!
Có thể bạn quan tâm:
Mua thịt heo tươi ngon tại Hamyshop nhé:
Hamyshop