Thưởng thức món thăn heo cuộn cải ngọt mát, mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời cho bữa cơm gia đình

#Review #Sảnphẩm #Thănheocuộncải #BáchhóaXANH #Ẩmthực

Thăn heo cuộn cải là một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Hôm nay, hãy cùng Hamyshop vào bếp học làm món thăn heo cuộn cải ngọt mát nhé!

Nguyên liệu làm món thăn heo cuộn cải:
– Thăn heo
– Cải xanh
– Cà rốt
– Nấm mèo
– Nấm hương
– Hành tím
– Tiêu
– Dầu ăn
– Hạt nêm

Cách làm món thăn heo cuộn cải:
1. Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch thịt thăn, thái thành từng miếng mỏng. Dùng búa đập dẹt thịt, sau đó nêm gia vị và trộn đều.
2. Ướp nấm mèo: Băm nhỏ nấm mèo, nấm hương và hành tím. Sau đó trộn đều và ướp chung trong 10 phút.
3. Luộc cọng cải và cà rốt: Luộc sơ cọng cải và cà rốt trong nước có chứa baking soda, sau đó ngâm vào nước đá lạnh để cọng cải giòn hơn.
4. Ướp giò sống: Cho giò sống vào hỗn hợp nấm ướp, nêm thêm gia vị và trộn đều.
5. Tráng trứng gà: Đập trứng gà, khuấy đều và tráng mỏng trên miếng thịt.
6. Cuốn thịt: Trải miếng thịt thăn ra, phết hỗn hợp giò và đặt cà rốt và cọng cải xanh giữa, sau đó cuốn chặt bằng tay và bọc lại bằng lá cải xanh.
7. Hấp thịt: Xếp cuốn thịt vào nồi và hấp trong 10 phút.
8. Thành phẩm: Thăn heo cuộn cải sau khi hoàn thành có mùi thơm hấp dẫn và trông rất bắt mắt.

Thưởng thức: Món thăn heo cuộn cải có vị thơm bùi, ngọt mát và có thể chấm với nước tương hoặc sốt mayonnaise.

Đó là cách làm món thăn heo cuộn cải ngọt mát mà Hamyshop chia sẻ. Hy vọng bạn sẽ thích và tìm thấy thông tin hữu ích trong bài viết này. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

#Thịtheotươingon #Ẩmthựcgiađình #Côngthứclàmthănheocuộncải

Thăn heo cuộn cải là một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Hôm nay, hãy cùng Hamyshop vào bếp học làm món thăn heo cuộn cải ngọt mát nhé!

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
35 phút
Dành cho
3 – 4 người

Thăn heo cuộn cải không chỉ là một món ăn thơm ngon mà còn mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Món ăn này có cách chế biến vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng Hamyshop vào bếp tìm hiểu công thức ngay nhé!

1Nguyên liệu làm món thăn heo cuộn cải

Nguyên liệu làm món thăn heo cuộn cảiNguyên liệu làm món thăn heo cuộn cải

Mẹo hay: Khi chọn mua thịt thăn, bạn nên chọn những miếng có màu hồng tươi, không bị thâm hoặc sẫm màu. Nếu thịt có màu quá đỏ hoặc màu thâm đen thì đó là thịt đã bị bơm hóa chất.Thịt thăn ngon có mùi thơm đặc trưng của thịt tươi, thớ thịt đều nhau, có độ đàn hồi tốt, không bị nhớt hay dính tay.

2Cách làm món thăn heo cuộn cải

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt thăn mua về bạn rửa sạch rồi thái thành từng miếng có độ dày khoảng 0.5cm. Sau đó, bạn dùng búa đập thịt đập dẹt các miếng thịt vừa thái. Nêm thêm ½ muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê phần trắng hành lá băm và ½ muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều cho thịt thăn heo thấm vị. Cà rốt bạn rửa sạch, sau đó thái thành từng sợi dài.

Cải xanh bạn chia riêng phần cọng và phần lá. Sau đó rửa sạch và để ráo.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp nấm mèo

Cho 5g nấm mèo băm nhỏ, 10g nấm hương băm nhỏ, 2 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ và ½ muỗng cà phê tiêu xay vào 1 cái tô, sau đó trộn đều và ướp trong vòng 10 phút.Ướp nấm mèo

Bước 3 Luộc cọng cải và cà rốt

Bạn luộc sơ cọng cải cùng với ¼ muỗng cà phê baking soda trong khoảng 3 phút, sau đó vớt ra và ngâm vào tô nước đá lạnh để cọng cải giòn hơn. Thực hiện tương tự với sợi cà rốt.

Luộc cọng cải và cà rốtLuộc cọng cải và cà rốt

Bước 4 Ướp giò sống

Cho 70g giò sống vào tô hỗn hợp nấm đã ướp ở trên rồi nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó, bạn trộn đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Ướp giò sốngƯớp giò sống

Bước 5 Tráng trứng gà

Trứng gà bạn đập bỏ vỏ rồi khuấy đều. Tiếp đó, bạn bật bếp và tráng mỏng trứng rồi cắt trứng thành các miếng nhỏ hình chữ nhật, kích cỡ bằng miếng thịt thăn.

Tráng trứng gàTráng trứng gà

Bước 6 Cuốn thịt

Bạn trải miếng thịt thăn ra mặt phẳng, sau đó phết 1 lớp mỏng hỗn hợp giò lên trên, tiếp đến là lớp trứng tráng.

Bạn đặt thêm 1 sợi cà rốt và 1 cọng cải xanh ở giữa rồi tiến hành cuốn chặt tay (thực hiện tương tự cách cuốn chả giò).Cuối cùng, bạn dùng phần lá cải xanh bọc lại bên ngoài miếng thịt đã cuốn là hoàn thành.

Cuốn thịtCuốn thịt

Bước 7 Hấp thịt

Bạn xếp cuốn thịt vào nồi rồi tiến hành hấp trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút, bạn vớt cuốn thịt ra rồi cắt thành các miếng vừa ăn.

Hấp thịtHấp thịt

Bước 8 Thành phẩm

Thịt thăn heo cuộn cải sau khi hoàn thành có mùi thơm hấp dẫn. Lá cải xanh mướt cùng phần nhân nhiều màu sắc trông rất bắt mắt.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Vậy là món thăn heo cuộn cải đã hoàn thành rồi! Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm bùi, ngọt mát, rất bắt miệng. Bạn có thể chấm món ăn này cùng với nước tương hoặc sốt mayonnaise đều ngon tuyệt!

Thưởng thứcThưởng thức

Trên đây là những chia sẻ của Hamyshop về cách làm thăn heo cuộn cải ngọt mát, giải ngấy cho bữa cơm gia đình. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!

Có thể bạn quan tâm:

Mua thịt heo tươi ngon tại Hamyshop nhé:

Hamyshop


Discover more from HaMyShop

Subscribe to get the latest posts to your email.

Leave a Reply

Discover more from HaMyShop

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading