“Khám phá bí quyết nấu xáo bò mềm ngon, với hương vị đậm đà Quảng Nam”

#ReviewSảnPhẩm #ĐặcSảnQuảngNam #XáoBò #HươngVịThơmNgon

Xáo bò, món đặc sản từ vùng đất Quảng Nam – Đà Nẵng, đã làm mê mẩn biết bao tín đồ ẩm thực bởi hương vị độc đáo và thơm ngon. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm món ăn này ngay tại nhà với công thức đơn giản.

**Chuẩn bị**
Thời gian: 30 phút
Chế biến: 30 phút
Dành cho: 3 – 4 người

**Nguyên liệu làm xáo bò**
– 200g thịt bò thăn
– 200g thịt ba chỉ
– 2 cây sả
– Lá lốt
– Hành tím
– Hành lá
– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, mắm ruốc, dầu gấc,…

**Cách làm xáo bò**

*Bước 1: Sơ chế thịt bò*
– Rửa sạch thịt bò rồi thái thành lát mỏng. Ướp thịt với muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm trong khoảng 30 phút để gia vị thấm đều vào thịt.

*Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác*
– Rửa sạch thịt ba chỉ và cắt thành miếng nhỏ, ướp với hạt nêm và muối.
– Lột vỏ sả và cắt khúc vừa. Bóc sạch vỏ hành tím và băm nhuyễn. Rửa sạch lá lốt và hành lá, cắt nhỏ.

*Bước 3: Nấu xáo bò*
– Làm nóng chảo và cho dầu ăn và dầu gấc vào. Phi thơm hành tím.
– Thêm thịt ba chỉ vào chảo và xào cho thịt hơi xém vàng. Tiếp tục cho thịt bò vào xào cùng cho thịt săn lại. Tắt bếp.
– Đun sôi 1 lít nước, thêm sả đã chuẩn bị và lá sả non, 5ml nước mắm. Đun trong 15 phút.
– Cho thịt bò và thịt heo vào nồi, chỉnh lửa to, đợi sôi rồi vớt bọt. Thêm lá lốt và nấu thêm 5 phút.

*Bước 4: Thành phẩm*
– Xáo bò hoàn thành với mùi hương hấp dẫn, lôi cuốn và màu sắc bắt mắt. Bày lên bàn ăn và thưởng thức cùng người thân yêu.

**Thưởng thức**
Thịt bò và ba chỉ tẩm ướp thấm đều gia vị, đậm đà và mềm vừa phải. Sả và lá lốt tạo thêm sắc xanh cho món ăn và đem đến hương vị độc đáo. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì hoặc bánh tráng gạo pha sắn nướng. Đảm bảo món xáo bò sẽ khiến bạn mê đắm.

Đó là công thức chế biến món xáo bò thơm ngon, chuẩn vị Quảng Nam. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn thêm kiến thức về món ăn mới để thể hiện tài năng nấu nướng của mình. Chúc bạn thành công!

#MónĂn #ThịtBò #ĐặcSảnQuảngNam #HươngVịĐộcĐáo #BáchHóaXANH

Xáo bò, đặc sản vùng đất Quảng Nam có hương vị thơm ngon, độc đáo sẽ được thực hiện ngay chính căn bếp của bạn với công thức cực đơn giản. Cùng tìm hiểu nhé!

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 – 4 người

Bạn đã từng nghe đến món xáo bò, món ăn đặc sản ở Quảng Nam – Đà Nẵng đã khiến biết bao tín đồ ẩm thực phải mê mẩn chưa? Hãy cùng Bách Hóa XANH khám phá công thức chế biến món ăn vô cùng thơm ngon này trong bài viết dưới đây.

1Nguyên liệu làm xáo bò

  • 200g thịt bò thăn
  • 200g thịt ba chỉ
  • 2 cây sả
  • Lá lốt
  • Hành tím
  • Hành lá
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, mắm ruốc, dầu gấc,…
  • Dụng cụ chế biến: Dao, chảo, nồi, đũa

Nguyên liệu làm xáo bòNguyên liệu làm xáo bò

Mẹo hay:Thịt bò mềm ngon sẽ có màu đỏ tươi, mỡ màu trắng hoặc hơi ngả vàng, bề mặt thịt khô và se. Thớ thịt càng nhỏ, mỡ càng trắng thì chứng tỏ thịt bò càng mềm.

2Cách làm xáo bò

Bước 1 Sơ chế thịt bò

Mang thăn bò rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi rửa lại sơ qua với nước sạch, để ráo nước. Sau đó, dùng dao thái thịt bò thành từng lát mỏng và tiến hành ướp thịt bò với muối, hạt nêm, hạt tiêu xay cùng nước mắm, để yên trong khoảng 30 phút để gia vị thấm đều vào thịt.

Sơ chế thịt bòSơ chế thịt bò

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Thịt ba chỉ sau khi mua về thì mang đi ngâm rửa với nước muối, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo nước rồi cắt thành miếng nhỏ. Cho thịt vào tô và thêm vào chút hạt nêm và muối để ướp.Với sả, ta lột bỏ vỏ và cắt khúc vừa. Hành tím bóc sạch vỏ bên ngoài rồi dùng dao băm nhuyễn. Còn lá lốt và hành lá thì rửa sạch với nước và cắt nhỏ.

Sơ chế thịt bòSơ chế thịt bò

Bước 3 Nấu xáo bò

Làm nóng chảo, cho vào một lượng dầu ăn và dầu gấc vừa phải. Đợi dầu nóng thì thêm hành tím vào và phi thơm. Tiếp đó, ta cho thịt ba chỉ vào, xào đến khi hơi xém vàng thì thêm thịt bò vào xào cùng, thấy thịt bò săn lại thì tắt bếp.

Ta đun sôi 1 lít nước rồi cho vào nồi ½ phần sả đã chuẩn bị và lá sả non, thêm tiếp 5ml nước mắm và tiếp tục đun trong 15 phút. Cho thịt bò và thịt heo vào nồi, chỉnh lửa to, đợi sôi rồi vớt sạch bọt để tránh để lại mùi tanh và giúp nước trong hơn. Điều chỉnh lửa nhỏ và thêm lá lốt, nấu khoảng 5 phút là hoàn thành.

Nấu xáo bòNấu xáo bò

Bước 4 Thành phẩm

Xáo bò khi hoàn thành sẽ có mùi hương vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn với màu sắc bắt mắt miễn chê. Giờ thì bạn chỉ cần bày lên bàn ăn và cùng những người thân yêu thưởng thức món ăn này ngay thôi!

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Thịt bò cùng ba chỉ được tẩm ướp vừa ăn nhưng vẫn rất đậm đà với độ mềm vừa phải. Sả và lá lốt không chỉ tạo thêm sắc xanh đẹp mắt cho món ăn mà còn giúp hương vị món xáo bò trở nên độc đáo một cách tuyệt vời. Bạn còn có thể chuẩn bị thêm bánh mì hoặc bánh tráng gạo pha sắn nướng để ăn cùng xáo bò. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến bạn mê đắm cho mà xem.

Thưởng thứcThưởng thức

Trên đây là công thức chế biến món xáo bò mềm ngon, chuẩn vị Quảng Nam. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu thêm cách thực hiện món ăn mới để trổ tài khi có cơ hội. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Mua thịt thăn bò tươi ngon các loại tại Hamyshop nhé:

Hamyshop


Discover more from HaMyShop

Subscribe to get the latest posts to your email.

Leave a Reply

Discover more from HaMyShop

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading