Hướng dẫn tạo cảm hứng thưởng thức: Mách bạn cách thực hiện món má heo nướng táo đầy hương vị và mê hoặc

Bài viết về cách làm món má heo nướng táo đơn giản và thơm ngon từ chuyên gia review sản phẩm trên Hamyshop:

#MáHeoNướngTáo #BáchHóaXANH #CáchLàmMónĂn #ThựcPhẩm #ĐộcQuyền

Má heo nướng táo với cách làm đơn giản nhưng mang lại món ăn vô cùng thơm và hấp dẫn. Cùng Hamyshop tìm hiểu cách làm món ăn này ngay bài viết dưới đây nhé!

Chuẩn bị: 35 phút
Chế biến: 20 phút
Dành cho: 2 – 3 người

Má heo là một thực phẩm quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Với má heo, chúng ta chế biến được nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Chúng ta cùng khám phá cách làm món má heo nướng táo vô cùng thơm ngon nha.

1. Nguyên liệu làm má heo nướng táo

Nguyên liệu:
– Má heo
– Hành tím
– Tỏi
– Nước táo
– Ớt bột Hàn Quốc
– Hạt nêm
– Baking soda
– Ngũ vị hương
– Bột ngọt
– Dầu ăn

Mẹo hay:
Cách chọn má heo tươi ngon:
Bạn nên chọn phần thịt có màu tươi sáng, trắng hồng vì đây là phần thịt mới mổ và còn tươi. Bạn không nên chọn phần thịt có vết lạ, mùi hôi hay những phần bị nhớt trên bề mặt của thịt.

2. Cách làm má heo nướng táo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Má heo sau khi mua về, các bạn dùng muối và rượu để rửa thịt rồi xả lại bằng nước sạch. Sau đó, bạn cắt má heo thành từng lát mỏng vừa ăn. Hành tím và tỏi các bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt
Các bạn cho thịt vào tô rồi lần lượt cho vào hành tím, tỏi băm, nước táo, ớt bột Hàn Quốc, hạt nêm, baking soda, ngũ vị hương, bột ngọt và dầu ăn. Sau đó, các bạn trộn đều tất cả lên và ướp thịt trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Làm sốt nướng
Các bạn chuẩn bị một chiếc chén. Sau đó, lần lượt cho vào chén tương cà, tương ớt, sữa đặc, dầu hào, hạt nêm, bột ngọt rồi trộn đều tất cả lên.

Bước 4: Áp chảo thịt
Các bạn bắt chảo lên bếp rồi cho khoảng 1 muỗng cà phê dầu ăn vào. Sau khi dầu nóng, bạn cho thịt vào áp chảo. Sau khi thịt chín đều, các bạn cho phần sốt nướng vào.

Bước 5: Thành phẩm
Sau khi cho sốt nướng vào, các bạn đảo đều để sốt nướng thấm vào thịt. Cuối cùng, các bạn tắt bếp và cho thịt vào dĩa là đã có thể thưởng thức.

3. Thưởng thức
Má heo nướng táo có cách làm đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian của các bạn. Má heo sau khi nướng có hương thơm vô cùng đặc trưng và hấp dẫn. Má heo thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng vị béo, chua ngọt vô cùng thú vị sẽ khiến bạn say mê ngay từ lần đầu thưởng thức.

Bài viết trên là những chia sẻ của Hamyshop về cách làm món má heo nướng táo. Các bạn hãy lưu ngay công thức này để chế biến cho gia đình, bạn bè mình cùng thưởng thức nha.

Có thể bạn quan tâm:
Mua thịt heo tươi ngon tại Hamyshop nhé. Hamyshop.

Má heo nướng táo với cách làm đơn giản nhưng mang lại món ăn vô cùng thơm và hấp dẫn. Cùng Hamyshop tìm hiểu cách làm món ăn này ngay bài viết dưới đây nhé!

Chuẩn bị
35 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Má heo là một thực phẩm quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Với má heo, chúng ta chế biến được nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Chúng ta cùng khám phá cách làm món má heo nướng táo vô cùng thơm ngon nha.

1Nguyên liệu làm má heo nướng táo

Nguyên liệu làm má heo nướng táoNguyên liệu làm má heo nướng táo

Mẹo hay:
Cách chọn má heo tươi ngon: Bạn nên chọn phần thịt có màu tươi sáng, trắng hồng vì đây là phần thịt mới mổ và còn tươi.Bạn không nên chọn phần thịt có vết lạ, mùi hôi hay những phần bị nhớt trên bề mặt của thịt.

2Cách làm má heo nướng táo

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Má heo sau khi mua về, các bạn dùng muối và rượu để rửa thịt rồi xả lại bằng nước sạch. Sau đó, bạn cắt má heo thành từng lát mỏng vừa ăn. Hành tím và tỏi các bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt

Các bạn cho thịt vào tô rồi lần lượt cho vào 1 muỗng canh hành tím, ½ muỗng canh tỏi băm, 200ml nước táo, 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê baking soda, ⅓ muỗng cà phê ngũ vị hương, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng cà phê dầu ăn. Sau đó, các bạn trộn đều tất cả lên và ướp thịt trong khoảng 30 phút.

Ướp thịtƯớp thịt

Bước 3 Làm sốt nướng

Các bạn chuẩn bị một chiếc chén. Sau đó, lần lượt cho vào chén 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt rồi trộn đều tất cả lên.

Làm sốt nướngLàm sốt nướng

Bước 4 Áp chảo thịt

Các bạn bắt chảo lên bếp rồi cho khoảng 1 muỗng cà phê dầu ăn vào. Sau khi dầu nóng, bạn cho thịt vào áp chảo. Sau khi thịt chín đều, các bạn cho phần sốt nướng vào.

Áp chảo thịtÁp chảo thịt

Bước 5 Thành phẩm

Sau khi cho sốt nướng vào, các bạn đảo đều để sốt nướng thấm vào thịt. Cuối cùng, các bạn tắt bếp và cho thịt vào dĩa là đã có thể thưởng thức.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Má heo nướng táo có cách làm đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian của các bạn. Má heo sau khi nướng có hương thơm vô cùng đặc trưng và hấp dẫn. Má heo thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng vị béo, chua ngọt vô cùng thú vị sẽ khiến bạn say mê ngay từ lần đầu thưởng thức.

Thưởng thứcThưởng thức

Bài viết trên là những chia sẻ của Hamyshop về cách làm món má heo nướng táo. Các bạn hãy lưu ngay công thức này để chế biến cho gia đình, bạn bè mình cùng thưởng thức nha.

Có thể bạn quan tâm:

Mua thịt heo tươi ngon tại Hamyshop nhé:

Hamyshop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.