Hướng dẫn cách nấu khoai ngon bằng lò vi sóng tại nhà!

#LoViSong #KhoaiLang #LuocKhoaiBangLoViSong #CongNgheLoViSong #HuongDanLuocKhoaiBangLoViSong #LoViSongLaGi #LoiIchCuaLoViSong #BaoQuanChatDinhDuong #LuocKhoaiKhongThemNuoc #LuuYKhiLuocKhoaiBangLoViSong #ChuyenGiaReview

Luộc khoai lang bằng lò vi sóng là phương pháp giúp khoai không chỉ chín đều, mà còn tiết kiệm rất nhiều thời gian so với cách nấu truyền thông. Hôm nay, Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ hướng dẫn bạn cách luộc khoai bằng lò vi sóng đơn giản ngay tại nhà. 

Cách luộc khoai bằng lò vi sóng

Cách luộc khoai bằng lò vi sóng

1. Những lợi ích khi sử dụng lò vi sóng trong cuộc sống hiện nay

Sử dụng lò vi sóng trong cuộc sống hiện nay mang lại nhiều lợi ích quan trọng. Dưới đây là một số lợi ích chính:

Tiết kiệm thời gian: Lò vi sóng có thể nấu nhanh hơn, so với các phương pháp nấu truyền thống. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng trong quá trình nấu ăn, đặc biệt là khi phải nấu những món ăn đơn giản và nhanh chóng.

Tiện lợi và dễ sử dụng: Lò vi sóng rất dễ sử dụng và đa dụng. Bạn có thể nấu, hâm nóng, rã đông thực phẩm chỉ bằng vài cú nhấn nút. Ngoài ra, lò vi sóng thường có các chương trình nấu ăn tự động để giúp bạn dễ dàng nấu các món ăn khác nhau.

Những lợi ích khi sử dụng lò vi sóng trong cuộc sống hiện nay

Những lợi ích khi sử dụng lò vi sóng trong cuộc sống hiện nay

Bảo toàn chất dinh dưỡng: Việc nấu ăn bằng lò vi sóng có thể giữ lại hàm lượng vitamin, và khoáng chất tốt hơn so với nấu chín truyền thống. Điều này giúp giữ nguyên chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

Thiết kế nhỏ gọn: Lò vi sóng có kích thước nhỏ gọn, thích hợp cho không gian nhỏ hoặc căn bếp nhỏ. Bạn có thể dễ dàng đặt lò vi sóng trên bàn, giá đỡ hoặc treo tường.

An toàn: Lò vi sóng hiện đại có tính năng an toàn như khóa trẻ em và cảnh báo nhiệt độ. Ngoài ra, lò vi sóng cũng giảm nguy cơ bỏng và tai nạn so với các phương pháp nấu truyền thống.

>>>Xem thêm: Lò vi sóng mới mua về nên làm gì?

2. Hướng dẫn cách luộc khoai bằng lò vi sóng

2.1 Luộc khoai bằng lò vi sóng có thêm nước

Chuẩn bị 

Khoai lang: 2 – 3 củ (tùy nhu cầu ăn uống mà lựa chọn số lượng thích hợp)

Nước: 2 muỗng canh

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế khoai lang

Khoai lang khi mua về rửa sạch đất, và bụi bẩn với nước rồi cắt bỏ 2 đầu củ khoai. Sau đó, cắt khoai thành từng khoanh tròn dày vừa ăn khoảng 1-2cm. 

Sơ chế khoai lang

Sơ chế khoai lang

Rửa lại khoai đã cắt một lần nữa với nước sạch để loại bỏ lớp nhựa, tiếp đến dùng khăn sạch thấm cho khoai thật khô ráo. 

Bước 2: Hấp khoai lang bằng lò vi sóng

Cho khoai lang đã sơ chế xong vào một tô sạch, thêm vào đó 2 muỗng canh nước rồi lấy màng bọc hoặc nắp có chất liệu dùng được cho lò vi sóng để đậy nắp tô lại. 

Tiếp đến cho khoai vào lò vi sóng, chỉnh mức nhiệt độ lên cao nhất trong khoảng thời gian từ 3 phút – 3 phút 30 giây. Để khoai quay trong lò, và chờ đến khi có tín hiệu báo hoàn thành. 

Bước 3: Thành phẩm

Sau khi thời gian quay trong lò của khoai kết thúc, bạn có thể kiểm tra độ chín của khoai lang bằng cách dùng nĩa hoặc đũa. Nếu đâm xuyên qua khoai dễ dàng thì tức là khoai lang đã chín và có thể ăn được. 

Khoai lang khi được luộc bằng lò vi sóng

Khoai lang khi được luộc bằng lò vi sóng

Tùy thuộc vào từng loại lò vi sóng với công suất khác nhau, và kích cỡ của củ khoai bạn chọn mà có thể điều chỉnh thêm 1 – 2 phút nữa để khoai có thể chín mềm và ngon hơn. 

Luộc khoai lang bằng lò vi sóng có thêm nước giúp khoai chín mềm đều nhanh chóng, nhưng vẫn giữ được màu vàng đẹp mặt cùng vị ngọt tự nhiên. 

2.2. Luộc khoai bằng lò vi sóng không thêm nước

Chuẩn bị 

Khoai lang: 2 – 3 củ (tùy nhu cầu ăn uống mà lựa chọn số lượng thích hợp)

Dao, nĩa, và màng bọc thực phẩm.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế 

Khi mua khoai lang về, bạn cần rửa sạch khoai dưới vòi nước. Bạn có thể sử dụng một bàn chải mềm để nhẹ nhàng chà rửa, và làm sạch đất cát bụi bẩn còn bám trên khoai. 

Làm sạch khoai lang

Làm sạch khoai lang

Sau đó, cắt bỏ hai đầu củ khoai rồi gọt sạch lớp vỏ bên ngoài và cắt thành những khoanh tròn dày vừa ăn. Rửa sạch khoai đã cắt lại một lần với nước muối pha loãng, để làm sạch hết mủ nhựa rồi để cho thật ráo. 

Bước 2: Luộc khoai bằng lò vi sóng

Cho khoai lang đã sơ chế xong vào một chiếc đĩa sạch, sau đó sử dụng màng bọc để bọc kín mặt đĩa lại. 

Tiếp theo dùng nĩa đâm 3 – 4 lỗ nhỏ trên mặt của màng bọc thực phẩm, để tránh bị tình trạng hấp hơi nước trong quá trình quay trong lò. 

Cho khoai lang đã chuẩn bị xong vào lò vi sóng, điều chỉnh nhiệt độ ở mức trung bình trong 3 phút 30 giây đến 4 phút là được. 

Bước 3: Hoàn thành

Sau khi hết thời gian quay khoai trong lò, bạn có thể sử dụng đũa hoặc nĩa để kiểm tra độ chín của khoai. Thông qua việc chọc vào thân khoai, nếu cảm thấy đũa xuyên qua dễ dàng và không gặp sự cản trở là khoai đã chín.

Nếu khoai chưa chín hoàn toàn, bạn có thể hẹn giờ và tiếp tục quay khoai thêm vài phút nữa cho đến khi đạt được độ chín mong muốn.

Thành phẩm 

Thành phẩm 

Quá trình luộc khoai lang bằng lò vi sóng đảm bảo khoai chín đều từ trong ra, tránh tình trạng khoai bị sượng ở giữa. Đặc biệt, khoai khi ăn vẫn giữ được độ mềm, ngọt, bùi ngậy chuẩn ngon mà không lo bị khô hoặc nhạt vị.

>>>Xem thêm: Cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng siêu đơn giản và nhanh chóng

3. Những lưu ý cần thiết khi luộc khoai lang bằng lò vi sóng

Khi luộc khoai bằng lò vi sóng, hãy tuân thủ những lưu ý sau đây:

– Để chọn mua khoai lang tốt, hãy tìm những củ có dáng thon dài, mập mạp và không bị lõm vào trong. Khi dùng tay ấn vào khoai lang, nên cảm thấy cứng cáp và không bị mềm quá mức. 

– Hạn chế mua khoai lang có lớp vỏ bị rạn nứt quá nhiều, đồng thời đã chuyển sang đen hoặc bị rỗ vì đó là dấu hiệu của khoai lang đã hỏng và sẽ không ngon khi ăn. 

– Đặt khoai trong bát hoặc đĩa sâu, sắp xếp chúng sao cho không chạm vào nhau. Điều này đảm bảo cả khoai chín đều và không bị dính cùng nhau.

Những lưu ý cần thiết khi luộc khoai lang bằng lò vi sóng

Những lưu ý cần thiết khi luộc khoai lang bằng lò vi sóng

– Sau khi nấu, kiểm tra độ chín của khoai bằng cách dùng đũa chọc thân củ. Nếu đũa xuyên qua khoai một cách dễ dàng, khoai đã chín. Nếu còn cứng, hẹn giờ thêm một ít để nấu chín hoàn toàn.

– Khi lấy khoai ra khỏi lò vi sóng, hãy cẩn thận vì chúng sẽ rất nóng. Để khoai nguội trong một vài phút trước khi sử dụng hoặc bỏ vào nước lạnh để làm mát nhanh chóng.

Thời gian nấu và cài đặt cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào lò vi sóng cá nhân và kích thước của khoai. Tuy nhiên, vẫn phải luôn theo dõi quá trình nấu và kiểm tra độ chín để đảm bảo an toàn và chất lượng món ăn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn ‘’Cách luộc khoai bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà’’, mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích, từ đó áp dụng để chế biến thành công món ăn này.  

Tham khảo thêm các loại lò vi sóng đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.