Cách làm yến chưng trái lê: Món ngon ngọt mát, dinh dưỡng cho cả gia đình

Yến chưng trái lê là một món ăn bổ dưỡng, thơm ngon và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. #yếnchưngtráilê #ẩmthực #mónăn #sứckhỏe

Chuẩn bị: 15 phút
Chế biến: 20 phút
Dành cho: 2 – 3 người

Yến chưng trái lê được xem là món ăn ngon, là bài thuốc trị ho hiệu quả cũng như mang nhiều công dụng cho sức khỏe. Trong bài viết sau đây, Hamyshop sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm yến chưng trái lê ngọt mát, tẩm bổ cả nhà.

1. Nguyên liệu làm món yến chưng trái lê
– Tổ yến
– Trái lê
– Hạt sen tươi
– Táo đỏ
– Đường phèn

Mẹo hay:
– Để chọn tổ yến ngon bạn nên chọn những tổ yến có mặt ngoài bóng nhẹ tự nhiên, màu trắng ngà và không bị vỡ hay móp méo. Không nên chọn những tổ có màu vàng đậm, cam hay đỏ và những tổ có hình dạng méo mó không đẹp.
– Để chọn trái lê ngon, bạn nên chọn những quả căng tròn, lớp vỏ mịn và khi cầm chắc tay, nặng thì đó là lê ngon, mọng nước.

2. Cách làm yến chưng trái lê
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Rửa sạch lê, hạt sen tươi và táo đỏ.
– Ngâm yến trong nước khoảng 20 – 30 phút cho yến nở mềm.

Bước 2: Ninh hạt sen và yến
– Cho 500ml nước lọc vào tô, sau đó cho hạt sen tươi vào và ninh cho hạt sen chín mềm. Thêm đường phèn theo khẩu vị gia đình.
– Tiếp theo, cho táo đỏ và yến vào ninh thêm 15 phút.

Bước 3: Cắt lê
– Cắt đầu trái lê ra và nạo ruột lê ra ngoài, nhẹ nhàng để trái lê không bị vỡ. Cắt thịt lê thành hạt lựu nhỏ.

Bước 4: Chưng lê
– Cho yến và hạt sen đã ninh vào trái lê, sau đó hấp cách thủy trong khoảng 8 phút.

Bước 5: Thành phẩm
– Yến chưng trái lê thơm lừng mùi lê, vị ngọt thanh từ đường phèn và quả lê kết hợp cùng vị dai dai của yến, bùi bùi của hạt sen và táo đỏ.
– Đây là món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng mà bạn không nên bỏ qua.

3. Thưởng thức
– Yến chưng quả lê không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.
– Món ăn này giúp trị ho hiệu quả, đặc biệt là cho các bé nhỏ, cũng như giúp làm đẹp da và tăng cường sức kháng.
– Hãy thưởng thức món ăn bổ dưỡng này ngay!

Đừng chần chừ mà không bắt tay vào bếp để thực hiện món yến chưng trái lê ngọt mát và tẩm bổ cả nhà. #ẩmthực #sứckhỏe #yếnchơngtráilê

Yến chưng trái lê là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu công thức làm yến chưng trái lê ngọt mát ngay nhé

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Yến chưng trái lê được xem là món ăn ngon, là bài thuốc trị ho hiệu quả cũng như mang nhiều công dụng cho sức khỏe. Trong bài viết sau đây, Hamyshop sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm yến chưng trái lê ngọt mát, tẩm bổ cả nhà

1Nguyên liệu làm món yến chưng trái lê

Mẹo hay:
– Để chọn tổ yến ngon bạn nên chọn những tổ yến có mặt ngoài bóng nhẹ tự nhiên, màu trắng ngà và không bị vỡ hay móp méo. Không nên chọn những tổ có màu vàng đậm, cam hay đỏ và những tổ có hình dạng méo mó không đẹp.
– Để chọn trái lê ngon, bạn nên chọn những quả căng tròn, lớp vỏ mịn và khi cầm chắc tay, nặng thì đó là lê ngon, mọng nước.

Nguyên liệu làm món yến chưng trái lêNguyên liệu làm món yến chưng trái lê

2 Cách làm yến chưng trái lê

Bước 1Sơ chế nguyên liệu

Lê mua về bạn đem rửa sạch rồi để ráo nước. Hạt sen tươi đem rửa sạch rồi vớt ra để ráo. Táo đỏ đem rửa sạch với nước.

Yến khi mua về bạn đem ngâm khoảng 20 – 30 phút cho yến nở mềm rồi vớt ra để ráo nước.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ninh hạt sen và yến

Bạn cho 500ml nước lọc vào tô rồi cho hạt sen tươi vào, sau đó đem đi ninh để hạt sen chín mềm. Khi hạt sen chín thì cho 3 muỗng canh đường phèn vào, bạn có thể cho gia giảm lượng đường sao cho vừa với khẩu vị gia đình. Sau đó, bạn cho táo đỏ và yến vào ninh thêm 15 phút rồi tắt bếp.

Ninh hạt sen và yếnNinh hạt sen và yến

Bước 3 Cắt lê

Cắt đầu trái lê ra, sau đó dùng muỗng nạo ruột lê ra ngoài, trong quá trình làm thì làm nhẹ nhàng tránh để trái lê bị bể. Thịt lê vừa nạo ra bạn đem đi cắt thành hạt lựu nhỏ rồi cho vào quả lê.

Cắt lêCắt lê

Bước 4 Chưng lê

Sau đó, bạn cho yến và hạt sen đã ninh vào quả lê rồi đem đi hấp cách thủy trong khoảng 8 phút là hoàn thành.

Chưng lêChưng lê

Bước 5 Thành phẩm

Yến chưng trái lê thơm lừng mùi lê, vị ngọt thanh từ đường phèn và quả lê kết hợp cùng vị dai dai đặc trưng của yến, bùi bùi của hạt sen và táo đỏ ăn vô cùng bắt miệng. Chắc hẳn đây là món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng mà bạn không nên bỏ qua.

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức

Thưởng thứcThưởng thức

Yến chưng quả lê không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Nổi tiếng với công dụng trị ho, đặc biệt là cho các bé nhỏ, yến chưng trái lê còn giúp làm đẹp da và tăng cường sức kháng. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ăn bổ dưỡng này nào!

Trên đây là chia sẻ của Hamyshop về cách làm yến chưng trái lê ngọt mát, tẩm bổ cả nhà. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua đường phèn chất lượng có bán tại Hamyshop nhé:

Hamyshop


Discover more from HaMyShop

Subscribe to get the latest posts to your email.

Leave a Reply

Discover more from HaMyShop

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading