5 loại thực phẩm ăn vỏ còn trị liệu hơn nhiều so với ruột mà nhiều người lãng phí

Một số loại trái cây, rau củ có lớp vỏ chứa hàm lượng chất dinh dưỡng nhiều hơn phần ruột, cùng tìm hiểu 5 loại trái cây này là gì trong bài viết sau nhé. #chuyên_gia_review #sản_phẩm #lớp_vỏ_trái_cây #rau_củ #hàm_lượng_chất_dinh_dưỡng
Khi ăn các loại trái cây, mọi người thường sẽ gọt bỏ phần vỏ và chỉ ăn mỗi phần ruột, bởi vì suy nghĩ phần vỏ hầu như không chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, hôm nay hãy cùng Hamyshop tìm hiểu 5 loại thực phẩm có lớp vỏ giàu chất dinh dưỡng hơn cả phần ruột qua bài viết sau nhé. #chất_dinh_dưỡng #phần_vỏ_trái_cây #Bách_hóa_XANH
1. Vỏ cam: Theo bài viết từ trang báo Sức khỏe và Đời sống, vỏ cam chứa nhiều chất tengeretin và nobiletin giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, chống viêm và giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Bạn có thể sử dụng vỏ cam bằng cách nạo phần vỏ và ăn chung với đậu xanh hoặc xắt nhỏ và nấu chung với socola tan chảy để làm món tráng miệng. #Vỏ_cam #chất_dinh_dưỡng #đậu_xanh #socola #món_tráng_miệng
2. Vỏ hành tây: Trong vỏ hành tây chứa lượng lớn các chất chống oxy hóa, chất quercetin giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa mảng bám động mạch. Bạn có thể thêm vỏ hành tây vào các món súp hoặc ninh cùng nước hầm xương để gia tăng hương vị và thành phần dinh dưỡng cho món ăn. #Vỏ_hành_tây #chất_chống_oxy_hóa #chất_quercetin #súp #hương_vị #dinh_dưỡng
3. Vỏ cà tím: Thông thường, chúng ta chỉ ăn phần ruột của cà tím và bỏ đi phần vỏ. Tuy nhiên, theo trang thông tin QQ, Eat This, The Healthy, vỏ cà tím chứa nhiều chất chống oxy hóa đặc biệt là chất anthocyanin giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, thiếu máu não và làm chậm quá trình lão hóa. #Vỏ_cà_tím #chất_chống_oxy_hóa #chất_anthocyanin #bệnh_tim_mạch #thiếu_máu_não #quá_trình_lão_hóa
4. Vỏ dưa hấu: Bên cạnh phần thịt dưa hấu mọng nước và thanh mát thì vỏ dưa hấu còn chứa một loại axit amin tên là citrulline giúp giảm các cơn đau cơ nhanh chóng. Bạn có thể chế biến vỏ dưa hấu theo nhiều cách như ngâm đường, ép nước uống hoặc xào với rau củ. #Vỏ_dưa_hấu #axit_amin #citrulline #cơn_đau_cơ #đường #nước_uống #xào_rau_củ
5. Vỏ dưa chuột: Vỏ dưa chuột có hàm lượng lớn các vitamin và chất khoáng có lợi cho cơ thể như kali, chất chống oxy hóa, chất xơ và vitamin K hỗ trợ quá trình đông máu và sức khỏe của xương khớp. Tuy nhiên, nếu quả dưa chuột của bạn không phải loại quả hữu cơ và có một lớp sáp dày đặc bên ngoài thì nên gọt vỏ trước khi ăn để đảm bảo sức khỏe của bản thân nhé. #Vỏ_dưa_chuột #vitamin #chất_khoáng #kali #chất_xơ #vitamin_K #đông_máu #sức_khỏe_xương_khớp
Trên đây là chia sẻ của Hamyshop về 5 loại thực phẩm ăn vỏ tốt hơn ruột. Hy vọng bạn sẽ lưu ý để có thể tận dụng tối đa nguồn dinh dưỡng vốn có trong mỗi loại thực phẩm. #Bách_hóa_XANH #thực_phẩm_ăn_vỏ #dinh_dưỡng
Nguồn: Vtc.vn

Có thể bạn quan tâm: #sản_phẩm #rau_củ #nấm #trái_cây #Bách_hóa_XANH
Chọn mua rau, củ, nấm, trái cây tươi ngon, chất lượng có bán tại Hamyshop nhé. #Bách_hóa_XANH #rau_củ #nấm #trái_cây #tươi_ngon #chất_lượng. Hamyshop

Một số loại trái cây, rau củ có lớp vỏ chứa hàm lượng chất dinh dưỡng nhiều hơn phần ruột, cùng tìm hiểu 5 loại trái cây này là gì trong bài viết sau nhé.

Khi ăn các loại trái cây, mọi người thường sẽ gọt bỏ phần vỏ và chỉ ăn mỗi phần ruột, bởi vì suy nghĩ phần vỏ hầu như không chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, hôm nay hãy cùng Hamyshop tìm hiểu 5 loại thực phẩm có lớp vỏ giàu chất dinh dưỡng hơn cả phần ruột qua bài viết sau nhé.

1Vỏ cam

Theo bài viết từ trang báo Sức khỏe và Đời sống, vỏ cam chứa nhiều chất tengeretin và nobiletin giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, chống viêm và giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.

Bạn có thể sử dụng vỏ cam bằng cách nạo phần vỏ và ăn chung với đậu xanh hoặc xắt nhỏ và nấu chung với socola tan chảy để làm món tráng miệng.

Vỏ camVỏ cam

2Vỏ hành tây

Trong vỏ hành tây chứa lượng lớn các chất chống oxy hóa, chất quercetin giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa mảng bám động mạch. Bạn có thể thêm vỏ hành tây vào các món súp hoặc ninh cùng nước hầm xương để gia tăng hương vị và thành phần dinh dưỡng cho món ăn.

Vỏ hành tâyVỏ hành tây

3Vỏ cà tím

Thông thường, chúng ta chỉ ăn phần ruột của cà tím và bỏ đi phần vỏ. Tuy nhiên, theo trang thông tin QQ, Eat This, The Healthy, vỏ cà tím chứa nhiều chất chống oxy hóa đặc biệt là chất anthocyanin giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, thiếu máu não và làm chậm quá trình lão hóa.

Vỏ cà tímVỏ cà tím

4Vỏ dưa hấu

Bên cạnh phần thịt dưa hấu mọng nước và thanh mát thì vỏ dưa hấu còn chứa một loại axit amin tên là citrulline giúp giảm các cơn đau cơ nhanh chóng. Bạn có thể chế biến vỏ dưa hấu theo nhiều cách như ngâm đường, ép nước uống hoặc xào với rau củ.

Vỏ dưa hấuVỏ dưa hấu

5Vỏ dưa chuột

Vỏ dưa chuột có hàm lượng lớn các vitamin và chất khoáng có lợi cho cơ thể như kali, chất chống oxy hóa, chất xơ và vitamin K hỗ trợ quá trình đông máu và sức khỏe của xương khớp.

Tuy nhiên, nếu quả dưa chuột của bạn không phải loại quả hữu cơ và có một lớp sáp dày đặc bên ngoài thì nên gọt vỏ trước khi ăn để đảm bảo sức khỏe của bản thân nhé.

Vỏ dưa chuộtVỏ dưa chuột

Trên đây là chia sẻ của Hamyshop về 5 loại thực phẩm ăn vỏ tốt hơn ruột. Hy vọng bạn sẽ lưu ý để có thể tận dụng tối đa nguồn dinh dưỡng vốn có trong mỗi loại thực phẩm.

Nguồn: Vtc.vn

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua rau, củ, nấm, trái cây tươi ngon, chất lượng có bán tại Hamyshop nhé:

Hamyshop


Discover more from HaMyShop

Subscribe to get the latest posts to your email.

Leave a Reply

Discover more from HaMyShop

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading