Site icon HaMyShop

Khám phá sức mạnh Nấm tuyết trắng – “thần dược” dưỡng nhan và thải độc cho cơ thể

#ReviewSảnPhẩm #NấmTuyếtTrắng #SứcKhỏe #ĐẹpDa #MiễnDịch #ThảiĐộc #NấmMộcNhĩTrắng #DinhDưỡng #TáoBón #TimMạch #TiểuĐường #82XBeauty #Fucoidan #Collagen #Placenta #ThựcPhẩmBảoVệSứcKhỏe #NấmTuyết #ThiênNhiên

Nấm tuyết trắng là thực phẩm thường được dùng làm món trà giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Nấm tuyết mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giúp làm đẹp da, thanh lọc cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch. Hãy cùng 82X Beauty khám phá kỹ hơn về loại nấm này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nấm tuyết là nấm gì?
Nấm tuyết trắng, còn được gọi là “amanita virosa” trong tiếng Latinh, là một loại nấm chủ yếu được tìm thấy ở khu vực Bắc Mỹ, châu Âu và một số khu vực khác trên thế giới. Đây là một loài nấm rừng có hình dạng khá đẹp mắt, mũ nấm màu trắng tinh khiết và thân nấm mảnh mai. Nấm tuyết trắng thường mọc trên những khúc gỗ mục hoặc cành chết của cây lá rộng.

Nấm chất lượng tốt có màu trắng hơi vàng nhạt, có chất nhầy. Nấm có mùi tanh nhẹ, có vị ngọt nhưng không rõ rệt. Nấm tuyết trắng ngày nay được trồng cho mục đích kinh doanh và được bán tươi, sấy khô và đóng hộp. Chúng là một trong những loại nấm được đánh giá cao trong ẩm thực và y học, đặc biệt đối với người Trung Quốc. Các nhà thảo dược Trung Quốc và Nhật Bản đã sử dụng nấm tuyết trong hơn 2.000 năm để tăng lượng nước trong cơ thể. Hàm lượng collagen trong nấm tương đương với tổ yến, rất tốt cho da. Đây chính là lý do tại sao chúng có biệt danh là “tổ yến” của những người không khá giả về kinh tế.

2. Đặc điểm nhận dạng nấm tuyết
Đúng như tên gọi, nấm tuyết tươi có phần thịt màu trong suốt như những bông tuyết. Xung quanh th

Nấm tuyết trắng là thực phẩm thường được dùng làm món trà giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Nấm tuyết mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giúp làm đẹp da, thanh lọc cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch. Hãy cùng 82X Beauty khám phá kỹ hơn về loại nấm này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nấm tuyết là nấm gì?

Nấm tuyết trắng, còn được gọi là “amanita virosa” trong tiếng Latinh, là một loại nấm chủ yếu được tìm thấy ở khu vực Bắc Mỹ, châu Âu và một số khu vực khác trên thế giới. Đây là một loài nấm rừng có hình dạng khá đẹp mắt, mũ nấm màu trắng tinh khiết và thân nấm mảnh mai.

Nấm tuyết trắng thường mọc trên những khúc gỗ mục hoặc cành chết của cây lá rộng

Nấm tuyết thường được biết đến với cái tên nấm mộc nhĩ trắng vì chúng mọc trên những khúc gỗ mục hoặc cành chết của cây lá rộng. Nấm chất lượng tốt có màu trắng hơi vàng nhạt, có chất nhầy. Nấm có mùi tanh nhẹ, có vị ngọt nhưng không rõ rệt. Nấm tuyết trắng ngày nay được trồng cho mục đích kinh doanh và được bán tươi, sấy khô và đóng hộp. Chúng là một trong những loại nấm được đánh giá cao trong ẩm thực và y học, đặc biệt đối với người Trung Quốc.

Các nhà thảo dược Trung Quốc và Nhật Bản đã sử dụng nấm tuyết trong hơn 2.000 năm để tăng lượng nước trong cơ thể. Hàm lượng collagen trong nấm tương đương với tổ yến, rất tốt cho da. Đây chính là lý do tại sao chúng có biệt danh là “tổ yến” của những người không khá giả về kinh tế. 

 

2. Đặc điểm nhận dạng nấm tuyết

Đúng như tên gọi, nấm tuyết tươi có phần thịt màu trong suốt như những bông tuyết. Xung quanh thịt nấm là chất dính khá dẻo, thoạt nhìn trông giống như thạch và cả sương. Mầm của nấm không có màu sắc đặc trưng.

Đường kính trung bình của mỗi cây nấm tuyết trắng khoảng 10cm, trông giống như một bông hoa màu trắng tinh khiết. Tuy nhiên, để lâu ngày khi nấm tuyết khô lại sẽ chuyển sang màu trắng ngà vàng nhạt. Mỗi bông nấm tuyết trắng sấy khô có trọng lượng chỉ khoảng 30-50 gram. Khi sử dụng chỉ cần ngâm nước để nó nở lại như nấm tươi.

Nấm tuyết tươi có phần thịt màu trong suốt như những bông tuyết

 

3. Dinh dưỡng của nấm tuyết trắng

Hàm lượng dinh dưỡng của nấm tuyết trắng khá phong phú, nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe cả bên trong lẫn bên ngoài như:

Ngoài ra, loại nấm này còn là một trong những thực phẩm ít calo. Trong 100 gram nấm tuyết tươi chứa khoảng 200 calo. Lượng calo này có vẻ nhiều đối với những người đang ăn chế độ nhưng nấm tuyết sẽ không chứa cholesterol nên không cần lo lắng vấn đề tăng cân. Thậm chí nấm tuyết còn hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả.

Hàm lượng dinh dưỡng của nấm tuyết trắng khá phong phú

4. Lợi ích của nấm tuyết trắng

Theo dược sĩ Trần Văn Thy, thành phần dinh dưỡng có trong nấm tuyết sẽ mang lại những lợi ích quý giá cho sức khỏe con người thông qua vitamin A, B1, B2, C, D, carbohydrate, chất béo, protein và nhiều loại vitamin, khoáng chất thiết yếu khác. Vì vậy, nấm tuyết trắng có những công dụng phổ biến, tác động tích cực đến sức khỏe con người.

 

4.1. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Rối loạn chức năng của các tế bào nội mô mạch máu là nguyên nhân chính gây ra bệnh xơ vữa động mạch, tăng huyết áp và viêm tĩnh mạch huyết khối.

Nấm tuyết có lợi trong việc ngăn ngừa xơ vữa động mạch vì chúng  kích thích tổng hợp DNA ở các tế bào này, tăng khả năng bảo vệ  tế bào nội mô khỏi tác hại của histamine và tăng thời gian đông máu.

 

4.2. Nấm tuyết trắng giúp nhuận tràng và chữa táo bón

Vì chứa hàm lượng cao chất sắt, vitamin C, canxi và phốt pho nên nấm tuyết không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bôi trơn ruột kết và kích thích nhu động ruột. Đây được coi là một loại thuốc tự nhiên giúp điều trị táo bón.

Nấm tuyết trắng giúp nhuận tràng và chữa táo bón

Mộc nhĩ trắng khi sử dụng khá mát nên sẽ có tác dụng nhuận tràng rất tốt. Những người thường xuyên bị táo bón, đại tiện khó khăn nên dùng ngay loại nấm này nấu chè hoặc canh ăn hàng ngày. Ngoài ra, đối với người lớn tuổi như ông bà, cha mẹ thường có chức năng đại tiện yếu nên trong mỗi bữa ăn bạn nên chuẩn bị một ít nấm tuyết Tây để có tác dụng nhuận tràng hiệu quả.

 

4.3. Nấm tuyết nhĩ hạn chế bệnh tiểu đường

Theo nghiên cứu khoa học, người ta phát hiện ra nấm tuyết có chứa thành phần Glucuronoxylomannan. Nó là một thành phần hoạt chất có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu một cách hiệu quả, được tìm thấy trong các thử nghiệm trên chuột. Do đó, ăn nấm tuyết thường xuyên sẽ làm tăng bài tiết glucose, cải thiện khả năng dung nạp glucose và tăng độ nhạy insulin toàn thân mà không ảnh hưởng đến cân nặng cơ thể. Nấm tuyết có vai trò an toàn trong việc điều hòa lượng đường trong máu hoặc trong điều trị bệnh tiểu đường.

 

4.4. Cải thiện hệ miễn dịch

Nấm tuyết có khả năng kích thích tăng trưởng tế bào, đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương ở người với chỉ số vitamin D cao giúp giảm mài mòn da. Ngoài ra, chúng sẽ làm dịu các nốt mụn cứng đầu như mụn viêm hoặc mụn vỡ mà không để lại kích ứng, ngay cả trên da nhạy cảm và thúc đẩy quá trình chữa lành mụn. 

Với lượng polysaccharide dồi dào – hợp chất có đặc tính tăng cường miễn dịch mạnh mẽ, giúp cải thiện sự bài tiết interferon và interleukin. Đây là hai thành phần quan trọng của hệ  miễn dịch, kích thích sản sinh đại thực bào và tiêu diệt các tác nhân gây bệnh.

Nấm tuyết trắng giúp cải thiện hệ miễn dịch

Nấm tuyết còn cải thiện và tăng cường hoạt động của các tế bào bạch cầu bảo vệ cơ thể chống lại virus và vi khuẩn. Trong đông y, nấm tuyết đặc biệt có tác dụng tốt với người già bị suy hô hấp, ho khan.

 

5. Nấm tuyết trắng – Chìa khóa X2 hiệu quả thải độc, đẹp da của 82X Fucoidan

82X là thương hiệu nước uống làm đẹp da Collagen & Placenta nổi tiếng khắp thị trường châu Á trong nhiều năm gần đây. Qua nghiên cứu về thành phần dinh dưỡng và tác dụng vượt trội có trong nấm tuyết trắng, 82X đã cho ra mắt sản phẩm mới 82X Fucoidan Collagen & Placenta chiết xuất từ 82 loại thực vật lên men kết hợp nấm tuyết nhân đôi hiệu quả thải độc, cải thiện hệ vi sinh. 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe 82X Fucoidan Collagen & Placenta

Theo đông y, nấm tuyết có tính chất trung hòa, cung cấp năng lượng và bổ máu hiệu quả. Người Hoa và người Việt rất thích sử dụng các món ăn chế biến từ loại nấm này để thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố ra bên ngoài. Một số gia đình còn dùng nấm Ngân Nhĩ để thay thế tổ yến. Tuy không đắt bằng tổ yến nhưng giá trị dinh dưỡng của loại nấm này không hề thua kém chút nào.

Với cấu trúc dạng sền sệt và hàm lượng polysaccharides cao, nấm tuyết trắng được coi là  nguyên liệu lý tưởng trong chăm sóc da hiện đại nhờ khả năng dưỡng ẩm đáng kinh ngạc. Ngoài ra, lớp dưỡng ẩm linh hoạt của nấm trắng giúp phục hồi làn da về trạng thái ngậm nước tối ưu, làm mịn bề mặt da và giúp bạn trông trẻ trung hơn. Chúng còn có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa cũng như bổ sung thêm 18 axit amin, thúc đẩy sản xuất collagen để làm đầy đặn da và giảm nếp nhăn. 

 

>> Mua ngay sản phẩm 82X Fucoidan Collagen & Placenta chính hãng tại: https://82xbeauty.vn/san-pham/82x-collagen/

Exit mobile version